Những lưu ý khi thiết kế biệt thự Hải Phòng bạn nên thuộc nằm lòng

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự Hải Phòng bạn nên thuộc nằm lòng

Đành rằng việc thiết kế bất kể một công trình nào từ nhà ở nhỏ nhắn xinh xắn. Cho đến những căn biệt thự nguy nga tráng lệ thuộc về các kiến trúc sư, những đơn vị tư vấn.Tuy nhiên, khi bạn là chủ đầu tư thì cũng nên nắm sơ qua về những lưu ý khi thiết kế biệt thự Hải Phòng. Để có thể đưa ra những ý kiến góp ý của mình để phía thiết kế làm đúng theo ý tưởng của bạn.Hoặc trong quá trình thi công bạn cũng có thể “giám sát” để có thể sở hữu một căn biệt thự đúng ý. Những lưu ý đó là:

thiet-ke-biet-thu-hai-phong (4)

  1. Ngay từ ban đầu, chủ đầu tư phải lên ý tưởng thiết kế. Sau đó trao đổi lại phía bên đơn vị thiết kế để từ đó có thể phân tích không gian, sắp xếp bố cục hợp lý tạo sự thống nhất, hài hòa trong cảnh quan chung của khu biệt thự.
  2. Sự hài hòa là yếu tố quyết định tạo nên giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị tiện ích của căn biệt thự. Đó là sự hài hòa về màu sắc, hài hòa về phòng ốc với sân vườn, bể bơi. Giữa các phòng với nhau, hài hòa giữa các món đồ nội thất sử dụng và trang trí. Sự hài hòa giữa các nguyên vật liệu, kiểu dáng, màu sắc, hình khối cũng rất quan trọng làm nên giá trị của biệt thự.
  3. Màu sắc của biệt thự thường là các gam màu sáng trung tính. Đây là màu sắc tạo sự sang trọng, lịch sự. Đồng thời rất nổi bật giữa màu xanh của sân vườn, cỏ cây, và nổi bật giữa các kiến trúc xung quanh biệt thự.
  4. Do biệt thự là một kiến trúc rất rộng lớn nên cửa trong biệt thự cũng thường thiết kế với kích cỡ lớn để phù hợp, hài hòa với cảnh quan.Chất liệu có thể là cửa kính, khung nhôm nhưng đa phần các nhà thiết kế sẽ tư vấn cho bạn chọn cửa gỗ với những trang trí cầu kỳ, nổi bật.thiet-ke-biet-thu-hai-phong (3)
  5.  Chắc hẳn bạn bước vào bất kể một căn biệt thự nào cũng đều thích thú vì phòng ốc sáng sủa.Hứng ánh sáng tự nhiên và cho rằng đó là do công nghiên cứu kỹ lưỡng của các kiến trúc sư.Vậy bạn nên nắm được điều này để thương thuyết giá cả với nhà thiết kế.Đó là việc bố trí hứng ánh sáng của biệt thự rất đơn giản do không gian xây dựng rộng. Thoáng, không có nhiều vật cản xung quanh.Tuy vậy, vẫn nên đầu tư trang bị thêm một số loại đèn. Đặc biệt là đèn chùm để tăng tính thẩm mỹ cho biệt thự nhà bạn.

thiet-ke-biet-thu-hai-phong (1)
Hải Phòng là một vùng đất có cả biển, núi, sông. Vì vậy có rất nhiều đại gia đất cảng đã và đang xây dựng những căn biệt thự hoành tráng hướng biển, hướng núi ở đây. Những chia sẻ trên đây không chỉ giúp cho các đại gia đất cảng mà mọi nơi đều nắm được để có thể trao đổi với kiến trúc sư khi thiết kế biệt thự.

Các tìm kiếm liên quan đến thiết kế biệt thự hải phòng

Công ty thiết kế xây dựng tại Hải Phòng, kiến trúc Hải Phòng

Thiết kế nhà ở Hải Phòng, nhà đẹp Hải Phòng

Thiết kế nhà cấp 4 tại Hải Phòng

… Bài viết trước : Thiết kế biệt thự Quảng Ninh

 

Comments

comments