Mica Đài Loan và Mica Trung Quốc Thánh chiến của những tấm Mica

Thánh chiến của các thương hiệu Mica Khựa

Mica Đài LoanMica Trung Quốc là bí quyết gọi của người Việt Nam về hai dòng mica. Chiếc với chất lượng tốt, bền, trong và bóng được gọi là mica Đài Loan. Loại với chất lượng thấp, ko bền, dễ trầy, dễ bể là mica Trung Quốc. Bí quyết gọi này chỉ với ở Việt Nam. Nhiều không chỉ sở hữu người ngoại đạo, mặc cả những người làm nghề truyền bá, chế tác mica cũng quen gọi như vậy.

đại lý Mica (1)

Thật ra, mica Đài Loan với tên quốc tế là PMMA (Poly methyl methacrylate), còn được gọi ngắn gọn là acrylic. Đặc điểm của acrylic là trong suốt, ko bị vàng hóa khi để ngoài trời, chịu lực va dập phải chăng, chịu được dãy nhiệt độ từ -40 tới 110 độ, với thể khiến bóng cạnh. Lúc được làm bóng cạnh, chất liệu acrylic trở thành long lanh, lóng lánh, đây là đặc điểm mà “mica Trung Quốc” không với được. Sản phẩm làm cho trong khoảng acrylic luôn có 1 dáng vẻ đẳng cấp, long lanh, cao cấp mà không dòng polymer nào sở hữu được. Hơn hết đầy đủ là acrylic ko mang cất các chất độc hại như BPA gây ung thư như trong chất liệu PC. Nếu như theo phương pháp hiểu của người Việt thì mica thật sự chính là tấm PMMA hay acrylic. Đối mang Acrylic, nhà sản xuất rất khó pha tạp chất vào, chỉ có thể pha bột màu để tạo màu sắc thôi. Nếu sở hữu tạp chất thì rất khó gia công chế tác, khó cắt mica.

Tấm Mica - Kho hàng (49)

Còn mica Trung Quốc, thật ra là tấm nhựa PS. Đặc tính là chịu nhiệt kém, dễ vỡ, dễ trầy, chỉ cần cho ánh nắng mặt trời chiếu vài hôm là biến thành màu vàng và bắt đầu tự rạn vỡ, tuổi thọ cực ngắn. Đặc điểm của tấm nhựa PS là không thể làm cho bóng cạnh được, và dù là tấm nhựa trong thì vẫn mang pha chút ánh xanh dương. Vì vậy, PS không đạt được những buộc phải cho chế tác những sản phẩm có đề nghị cao hoặc đòi hỏi nguyên tố thẩm mỹ. Không những thế, PS rất dễ pha tạp chất, nhất là đối với những chiếc PS màu.

Do giá thành nguyên liệu của Acrylic và PS mang sự chênh lệch khá lớn, giá thành phẩm gia công chế tạo luôn chênh lệch chí ít 20-30%. Nên 1 số người hám lợi, khi khiến cái và báo giá cho người mua thì họ báo mica Đài Loan, nhưng trong thực tiễn đối mang các trường hợp khó rà soát, họ sở hữu thể đánh tráo chất lượng bằng rải 1 tỉ lệ cố định PS trong tổng số sản phẩm các bạn đặt. 

tại sao bản tính mica Đài Loan và mica Trung Quốc là hai chất liệu hoàn toàn khác nhau, nhưng lại mang dòng tên chung là mica? Chúng ta đâu còn lạ gì các bí quyết mập mờ đánh lận con đen của người Trung Quốc. Gọi nó là mica để thị phần dễ ưng ý, nhưng bán thấp hơn mica 1 chút, còn vì sao rẻ, vì nó có nguyên cớ Trung Quốc. Do đó, để ko bị trò đời “lập lờ đánh lận con đen” và mất tiền oan, người dùng cần biết 2 phương pháp căn bản để phân biệt hai dòng acrylic và PS như sau:

Đối với vật liệu tấm thì dùng cách đốt cháy:

ví như là acrylic thì khi đốt cháy sẽ không sở hữu khói đen, ngọn lửa có gốc màu xanh dương, trong lúc cháy thì tự phân hủy hết, ko chảy nhựa xuống, mùi cực nhẹ ko gây khó chịu, không sở hữu mùi của nhựa cháy. Nếu là PS thì khi đốt cháy sẽ mang khói màu đen, khói đen càng rộng rãi thì tạp chất càng phổ biến, và nhựa chảy nhiễu trong thời kỳ đốt, mùi vô cùng khó chịu như mùi đặc thù của nhựa đang cháy. 

Acrylic-Sheet

Đối mang thành phẩm thì rà soát độ bóng:

Acrylic rất dễ làm cho bóng cạnh, tiêu chuẩn thành phẩm của acrylic là cạnh phải được khiến cho bóng, giá tiền khiến bóng cạnh của acrylic rất phải chăng. Còn mang PS thì khôn xiết khó làm cho bóng cạnh, ví như muốn đạt được độ bóng được khoảng 30% của acrylic thì giá thành khiến cho bóng còn đắt hơn bản thân chất liệu PS. Giả dụ nhà sản xuất làm cho gian dối thì họ sẽ không dám khiến bóng cạnh.

Mica-dai-loan-mica-mau-vang (9) 

Thánh chiến của những tấm Mica bao giờ có hồi kết?

Như những bộ phim viễn tương, hết phim viễn tưởng này thì có phim viễn tưởng khác. 

Những bộ phim siêu nhân từ bao đời nay cũng chưa từng kết thúc. Hết bộ siêu nhân này rồi tới những bộ phim siêu nhân khác.

Cuộc thanh chiến của những tấm Mica cugx vây. Chắc chắn không bao giờ có hồi kết mà chỉ có hồi kết từng chương là giai đoạn nào đó. Hay phân khúc nào đó có lợi thế hơn chút mà thôi.

Những góc canh của những hai đế chế Mica mình cũng đã phân tích. mang tới quý vị bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu còn thawncs mắc gì quý vị có thể liên hệ tới đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi: 0982.508.582.

Chúng tôi luôn luôn đón chào quý khách hàng đã và đang quan tâm tới dịch vụ sản phẩm của chúng tôi.

Nhân tiện đây cũng gửi tới quý vị và các bạn bản báo giá tấm Mica Đài Loan để quý vị và bạn đọc tham khảo thêm.

Bảng báo giá Mica Đài Loan

Bản báo giá đang được ps dụng tại Đại lý Mica Đài Loan – Micomax. Quý vị có thể xem qua, và nếu muốn có thông tin giá cả chính xác theo từng thời điểm thì có thể alo ngay: 00982.508.582 nhé.

Bài này đã được đăng trong Forum, Nhựa Mica. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *